Cách chặn bình luận spam cho WordPress

Đóng góp bởi: Đinh Văn Tuấn Anh 100 lượt xem Đăng ngày 12/06/2023

Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn những bình luận spam cho WordPress. Những bình luận spam không đúng chủ đề. Nó gây phiền cho mọi người. Và đặc biệt chính là chủ nhân của Website.

Tuy bạn đã cài khá nhiều plugin chặn comment, xóa đoạn hiển thị ô comment. Nhưng tình trạng spam comment vẫn tiếp diễn. Việc cài plugin này vừa không hiệu quả vừa gây tiêu tốn tài nguyên host của bạn. Thông qua bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn cách chặn các bình luận spam trên wordpress! Bằng một cách đơn giản mà không cần dùng đến những plugin gây tiêu tốn tài nguyên

Nếu giao diệg Website của bạn đang dùng ngôn ngữ Tiếng Việt: Các bạn vào trang quản trị chọn: Cài Đặt > Thảo Luận và làm theo hướng dẫn như hình minh họa bên dưới.

Thế là các bạn đã làm xong cách chặn những bình luận spam trên WordPress rồi đấy. Thật dễ phải không nào. Đối với các giao diện sử dụng ngôn ngữ khác thì cũng làm tương tự.

Giải thích:

– Gửi thông báo tới bất kỳ trang nhật ký trực tuyến nào được bài viết này liên kết tới: Khi có một trang khác copy bài của bạn, thì web bạn sẽ tự động tạo 1 comment bao gồm tiêu đề và link của trang web copy bài đó.
– Cho phép liên kết các thông báo từ các blog khác (pingbacks và trackbacks) trên các bài viết mới: Nếu bạn đăng bài và thêm link nội(link cùng web để tối ưu onpage), thì nó cũng tạo 1 comment gồm 1 đoạn trích dẫn kèm link của bài kia.
– Cho phép mọi người gửi phản hồi cho bài viết mới: cho phép mọi người comment bài viết.
Vậy nếu bạn không muốn có comment thông báo hay comment từ khách thì chỉ cần bỏ các tùy chọn trên.

Tuy nhiên, bạn nên tích vào cả ô Thành viên phải đăng ký và đăng nhập để phản hồi. để chắc chắn rằng không có phần mềm spam nào có thể vượt qua được bước này (mặc định wordpress không cho phép thành viên đăng ký nên sẽ không ai comment được vào web bạn).

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hãy theo dõi Giuseart.com để xem những thủ thuật mới về WordPress nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu web mới đăng

Mời bạn xem một số mẫu web mới đăng của Toptheme.info | NinhBinhweb