Làm blog cá nhân bằng WordPress với theme GeneratePress

Đóng góp bởi: Lê Thiện 139 lượt xem Đăng ngày 16/08/2023

Giới thiệu đến độc giả bộ video hướng dẫn làm blog cá nhân bằng WordPress với theme GeneratePress, đây là theme được đánh giá là rất nhẹ và phù hợp với những website về blog, tin tức và review.

Thời gian qua chắc hẳn bạn đã nghe đến theme GeneratePress rồi phải không nào? Đây là bộ theme được đánh giá có hiệu suất rất cao và được tối ưu sẵn nên rất nhẹ nhàng. Bên cạnh đó nó có nhiều plugin kèm theo và tương thích với hầu hết các công cụ Page Builder khác của WordPress.

Có rất nhiều [blog nổi tiếng] đang sử dụng theme GeneratePress, vì vậy mình đã quay 5 video hướng dẫn các bạn từng bước để cài đặt bộ theme rất hữu ích này. Mời các bạn cùng theo dõi!

lam blog bang generatepress jpg
Mẫu blog review phim đơn giản

Phần 1: Tìm hiểu một chút về WordPress

Trong phần này mình sẽ giải thích lý do tại sao nên sử dụng WordPress để xây dựng website? Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng WordPress là gì? Qua đó bạn sẽ trả lời được câu hỏi tại sao có hơn 60% website trên thế giới sử dụng WordPress.

Bài viết này được đăng tại [toptheme.info] [đang cập nhật video]

Phần 2: Đăng ký Domain / hosting để chạy WordPress

Trước khi làm blog thì bạn cần phải chuẩn bị một số thứ như domainhosting và mã nguồn WordPress. Với mã nguồn thì mình sẽ tặng miễn phí cho các bạn, nhưng với hosting và domain thì bạn phải tự mua lấy nhé.

Để giúp các bạn dễ dàng đăng ký thì trong video này mình sẽ hướng dẫn thật chi tiết các bước mua domain và hosting tại [Tinohost], một nhà cung cấp dịch vụ hosting rất nổi tiếng tại Việt Nam. Minh đã sử dụng dịch vụ ở đây gần 2 năm và thấy rất hài lòng.

Lưu ý là sau khi đăng ký xong domain thì bạn phải khao báo tên miên quốc tế để khỏi bị phạt nhé. Còn nếu bạn phân vân không biết nên mua VPS hay Hosting thì hãy đọc bài viết nên mua Hosting / VPS hay Server nhé.

[đang cập nhật video]

Phần 3: Trỏ domain về Hosting và cài đặt WordPress

Sau khi đăng ký xong thì bạn cần trỏ domain về hosting thì website mới chạy được trên internet. Khi trỏ về thành công thì bạn sẽ nhận được một giao diện mặc định, đó chính là những file mà Direct Admin tự tạo ra.

Ta cần phải cài đặt CMS WordPress trên Hosting để sử dụng. Đây là bước cơ bản cần phải làm trước khi bắt đầu làm website bằng WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng domain ở những nơi khác trong video thì cách làm tương tự nhé, hãy tìm đến phần quản lý DNS và thêm các record.

[đang cập nhật video]

Phần 4: Hướng dẫn cài đặt theme GeneratePress

Trong video này mình sẽ hướng dẫn cài đặt theme GeneratePress để làm blog cá nhân. Ngoài ra, mình có cung cấp link tải plugin GP-Premium hoàn toàn miễn phí.

Mình sẽ không cung cấp license trong series này, thay vào đó bạn sẽ nhận được link tải plugin về sử dụng full tính năng nhưng không được update tự động.

[đang cập nhật video]

Phần 5: Quản lý Menu và cài đặt Plugin Seo By Yoast

Bây giờ ta cần tùy chỉnh lại menu cho blog cá nhân, sau đó cài đặt thêm plugin SEO By Yoast, một công cụ không thể thiếu khi sử dụng WordPres.

Trong bước này mình cũng hướng dẫn tạo thêm phần menu Breadcrumb, một cây thư mục không thể thiếu khi SEO website WordPress.

Phần 6: Quản lý Widget trong WordPress

Bạn cần phải hiểu cách quản lý Widget trong WordPress, để từ đó hiểu và có thể tự thêm mọi widget vào mọi vị trí trong blog.

Nếu bạn là lập trình viên thì điều này quá dễ, nhưng bạn là người không chuyên thì sẽ hơi khó vì có một số widget phải đụng đến mã code của PHP, HTML, CSS, …

Phần 7: Kết thúc khóa học xây dựng blog bằng WordPress

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn cách thay đổi khoảng cách padding và cấu hình https cho blog, và đây cũng là phần cuối cùng trong series.

Như vậy qua 7 video này thì bạn đã có thể làm được một blog đẹp rồi đấy. Nếu có vướng mắc gì thì hãy bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với mình qua fanpage của toptheme nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu web mới đăng

Mời bạn xem một số mẫu web mới đăng của Toptheme.info | NinhBinhweb