Tạo Breadcrumb đẹp cho wordpress không dùng plugin

Đóng góp bởi: Đinh Văn Tuấn Anh 96 lượt xem Đăng ngày 12/06/2023

Chào các bạn, mình rất cám ơn các bạn trong thời gian vừa qua đã ủng hộ và tin tưởng sử dụng giao diện bán hàng của Ninh Bình Web. Giao diện này được mình tùy biến một mình nên chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sót hoặc lỗi lầm! Rất mong các bạn thông cảm và phản hồi để cùng mình khắc phục và hoàn thiện nhé!

Breadcrumb là một tính năng cho phép người dùng điều hướng đến trang mà họ muốn. Tính năng này cũng rất quan trọng cho SEO. Tuy nhiên, trong phiên bản lần đầu mình gửi cho một số bạn. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy không có chức năng đường dẫn Breadcrumb. Do đó, bài viết này mình hướng dẫn các bạn tạo Breadcrumb đẹp và phù hợp cho giao diện này.

Bước 1: Các bạn copy đoạn code bên dưới và paste vào trong file function.php (giao diện > chỉnh sửa > tìm file function.php để sửa). Việc copy đoạn code này ném vô function.php là khởi tạo tính năng breadcrumb cho website.

Bước 2: Các bạn vào file header.php và dán đoạn code bên dưới vị trí mình đánh dấu trong ảnh.

Giải thích: Đoạn code trên mình tạo một div để gọi breadcrumb ra. Div đó mình đặt class = “duong_dan_breadcrumb” để lát nữa mình sẽ css cho nó đẹp và phù hợp với giao diện của mình. Breadcrumb (phần được bôi màu xanh) sẽ nằm bên dưới thanh menu chính của website (<nav>…</nav>).

Bước 3: Thêm css cho breadcrumb. Các bạn thực hiện thêm css cho breadcrumb bằng cách vào giao diện > chỉnh sửa (style.css) và thêm đoạn code sau:

Như vậy, mình đã hoàn thành việc thêm breadcrumb cho website rồi phải không? Chúc các bạn làm tốt và chúc cho công việc của các bạn luôn thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu web mới đăng

Mời bạn xem một số mẫu web mới đăng của Toptheme.info | NinhBinhweb