Tối ưu tốc độ website WordPress bằng cách nén ảnh

Đóng góp bởi: Đinh Văn Tuấn Anh 45 lượt xem Đăng ngày 12/06/2023

Chào các bạn! Có thể nói hình ảnh là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ một trang web nào! Cho dù đó là một trang tin tức, bán hàng hay chỉ đơn thuần là blog cá nhân như Giuseart.comNhưng nếu ta không biết cách tối ưu hóa nó thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang.

Hôm nay, thông qua bài viết ngắn này mình sẽ chia sẻ đến các bạn một plugin giúp cho ta có thể nén hình ảnh để cải thiện tốc độ load của trang và giảm tiêu tốn tài nguyên trên máy chủ.

Chính vì thế tối ưu các hình ảnh là việc làm hết sức quan trọng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn nén ảnh trong WordPress bằng cách sử dụng plugin WP Smush. Plugin WP Smush đang được đông đảo anh em làm website wordpress tin dùng vì khả năng nén ảnh rất tốt của nó. Thông thường, khả năng nén ảnh của nó có thể đạt tới 50%-~70%.

Bước 1: Cài đặt plugin WP Smush.

Trong trang quản trị, các bạn vào Gói mở rộng > Cài mới. Tìm và tải về gói mở rộng WP Smush. Kích hoạt để tiến hành sử dụng plugin.

Bước 2: Nén ảnh cho website.

Sau khi kích hoạt thành công, các bạn vào Media > WP Smush để chỉnh một số thiết lập. Lần đầu cài đặt, plugin sẽ quét thư viện media của bạn. Plugin sẽ liệt kê số lượng các ảnh cần nén dung lượng, các bạn click vào Bulk Smush Now để hiến hành nén ảnh.

Đối với phiên bản miễn phí, các bạn chỉ có thể nén 50 ảnh/ lần. Đối với các website có lượng lớn ảnh cần nén lên tới hàng nghìn, thì việc phải chờ đợi nó nén xong 50 ảnh rồi bấm nút Bulk Smush Now tiếp thì đúng là thảm họa. Lúc đó thì mình khuyên các bạn nên bỏ tiền mua luôn bản PRO chạy cho sướng!

Bước 3: Thiết lập tự động nén ảnh

Bạn để ý kiểm tra phần Automatically smush my images on upload đã kích hoạt chưa! nếu chưa thì bật lên nhé, lần sau mỗi lần bạn upload ảnh thì plugin sẽ tự động nén ảnh cho bạn.

Thế là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách tối ưu hình ảnh trên Web rồi! Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình thực hiện, hãy comment bên dưới nhé! Giuseart.com sẽ hỗ trợ các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi1 Hãy theo dõi Giuseart.com để xem những thủ thuật mới về WordPress nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẫu web mới đăng

Mời bạn xem một số mẫu web mới đăng của Toptheme.info | NinhBinhweb